Juventus ทุ่มเทสุดกำลังเพื่อที่จะซื้อตัวนักเตะอย่างคริสเตียโน่ โรนัลโด้

Juventus ข่าวบอล วันที่ 11กรกฎาคม สื่อได้รายงานว่า ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ยูเวนตุสเซ็นสัญญากับโรนัลโด ด้วยเงิน100ล้านยูโร ซึ่งเป็นการโอนที่สะดุดตาที่สุดในฤดูร้อนนี้ คำถามภายนอกคือหลังจากเซ็นสัญญา 4ปีกับโรนัลโด้ เงินเดือนประจำปีหลังหักภาษีอาจสูงถึง 30ล้านยูโร ยูเวนตุสจะใช้เงินเกือบ 400ล้านยูโรสำหรับชาวโปรตุเกส แล้ว Zebra Corps จ่ายค่าใช้จ่ายสูงเช่นนี้อย่างไร การเพิ่มโรนัลโด้จะทำลายความสมดุลของยูเวนตุสหรือไม่

Juventus

Juventusพบวิธีจ่ายเงินเดือนโรนัลโด้ และค่าธรรมเนียมการโอนแล้ว และเรอัลมาดริดก็ยินดีปล่อยโรนัลโด้ไป แม้ว่าเรอัลมาดริดจะยังไม่ได้รับข้อเสนอใดๆ แต่เมนเดสก็ยืนยันเรื่องนี้กับเรอัลมาดริด สื่อรายงานว่ายูเวนตุสต้องการซื้อ บาลาเก้นักข่าวชื่อดังเปิดเผยข่าวบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก หลังมีข่าวหลุดออกมาในสื่อ ก็เป็นที่น่าสงสัยว่า ยูเวน ตุส จะมีความสามารถพอที่จะจ่ายเงินเดือน และค่าตัวต่อปีให้โรนัลโด้ได้หรือไม่

Juventus ทุ่มเกือบ 400 ล้านยูโร เพื่อซื้อตัวโรนัลโด้มาร่วมทีม

Juventus ค่าธรรมเนียมการโอนของโรนัลโด้ 100ล้านยูโร ยูเวนตุสยังต้องเสียภาษีหรูหรา 21%ซึ่งหมายความว่า ในแง่ของค่าธรรมเนียมการโอน ยูเวนตุสจะต้องใช้เงิน 122 ล้านยูโร โตริโน่สปอร์ตเปิดเผยว่า ยูเวนตุสจะเซ็นสัญญากับเขาโด้ ในขณะที่เงินเดือนประจำปีของโปรตุเกสจะสูงถึง 30ล้านยูโร และอัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาของอิตาลีอยู่ที่ 47%ซึ่งหมายความว่า เงินเดือนประจำปีของโรนัลโด้ก่อนหักภาษีอยู่ที่ 5700 ล้านยูโร

ในช่วงระยะเวลาสัญญา 4 ปี Juventusต้องจ่าย 228ล้านยูโร ในเวลาเดียวกัน นายหน้าของโรนัลโด้ก็จะถอนค่าธรรมเนียมการโอน 15% เป็นเงินปันผลตามวิธีปฏิบัติปกติ ดังนั้นจะสูงถึง 20 ล้านยูโร เมื่อรวมค่าใช้จ่ายทั้ง3 นี้แล้ว ยูเวนตุสจะต้องใช้เงินเกือบ 400ล้านยูโร จากรายงานทางการเงินของฤดูกาล 2016 Juventus 2021 มีรายได้ถึง 562.7ล้านยูโร เพิ่มขึ้น 45.1%สร้างสถิติสูงสุดให้กับสโมสร

ในขณะเดียวกัน ยูเวนตุสทำรายได้ก่อนหักภาษี 58.4 ล้านยูโร และหลังหักภาษี 42.6 ล้านยูโร ในแง่ของรายจ่ายยูเวนตุส อยู่ที่ 400.7 ล้านยูโร กล่าวอีกนัยหนึ่งเงินเดือนประจำปีของโรนัลโดเพียงอย่างเดียว มีแนวโน้มที่จะมากกว่ากำไร ก่อนหักภาษีของยูเวนตุสในปีงบประมาณไ ม่น่าแปลกใจที่สื่อตั้งคำถามว่า Juventus มีความสามารถในการจ่ายเงินเดือนประจำปีของโรนัลโด เกือบ 60 ล้านยูโรหรือไม่

นอกจากนี้เงินเดือนประจำปีของเขาจะสูงถึง 30ล้านยูโร ซึ่งจะทำลายโครงสร้างเงินเดือนปัจจุบันของJuventus โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ต้องคำนึงด้วยว่าในฐานะผู้เล่นที่มีเงินเดือนประจำปีสูงสุดในเซเรียอา เงินเดือนประจำปีปัจจุบันของอิกวาอินอยู่ที่ 7.5ล้านยูโร กล่าวคือเงินเดือนประจำปีของโรนัลโด้คือ 4เท่าของอิกวาอิน เมื่อดูฤดูกาล 2017เงินเดือนประจำปีของโรนัลโด้คือ500,000 ยูโร

ซึ่งมากกว่าผลรวมของนักเตะJuventusที่มีรายได้สูงสุด 5 คน ได้แก่ อิกวาอิน ดีบาลา ดักลาสคอสต้า ปานิช และบุฟฟ่อน เมื่อโรนัลโดเข้าร่วมด้วยเงินเดือนสูงถึง 30 ล้าน ดีบาลา, อิกวาอิน, Pjanic และ Sandro จะขอให้สโมสรเพิ่มเงินเดือนของตัวเองด้วย หาก Marotta ไม่สามารถแก้ไขความต้องการของผู้เล่น ได้อย่างสมเหตุสมผล Pian ก็เป็นดาวเด่นของยักษ์ใหญ่ ความเสี่ยงอีกประการหนึ่ง คือเงินทุนที่ลงนามของยูเวนตุสมีจำนวนจำกัด

เมื่อมีการใช้เงินส่วนใหญ่กับเขา ยังไม่ทราบว่าการเซ็นสัญญาในตำแหน่งอื่นๆ จะได้รับผลกระทบหรือไม่ สื่อเปิดเผยว่าหลังจากยืนยันการลงนามของเขา Juventus ให้ตามตัวมิลินโควิชมาพบด่วน ในเวลาเดียวกัน เพื่อที่จะขึ้นค่าโอนที่สูง ซึ่งจำเป็นในการเซ็นสัญญากับโรนัลโด้ ยู เวน ตุส อาจขายผู้เล่นชั้นนำบางส่วน

อันที่จริงในช่วงซัมเมอร์นี้ อิกวาอินอายุ 31 ปี อาจย้ายมาเชลซีด้วยค่าตัว 60ล้านยูโร ขณะที่ดีบาล่า ปานิช ซานโดร ผู้เล่นหลักดังกล่าวได้กลายเป็นเป้าหมายของการเซ็นสัญญากับยักษ์ใหญ่รายอื่นแล้ว การเซ็นสัญญากับคริสเตียโน่โรนัลโด หมายความว่าห้องล็อกเกอร์ที่ค่อนข้างมั่นคงของJuventus จะเปลี่ยนไปอย่างมาก

ข่าวบอล การเซ็นสัญญาระหว่างโรนัลโด้กับทีม ยูเวนตุส ในฤดูกาลนี้

ยูเวนตุส สื่ออิตาลีได้เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า หากโรนัลโดย้ายไปJuventusแล้ว Adidas จะสนับสนุนการโอน อย่างไรก็ตาม การเก็งกำไรนี้ถูกตั้งคำถาม เหตุผลสำคัญคือโรนัลโด อย่างเลอบรอนเจมส์และไมเคิลจอร์แดนคือ 1 ใน 3 นักกีฬาที่เซ็นสัญญาตลอดชีพกับไนกี้ และสัญญามีมูลค่าสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังจากโรนัลโด้เกษียณ สัญญานี้จะดำเนินต่อไป ซึ่งหมายความว่า ถึงแม้จะเปลี่ยนมาใช้ยูเวนตุส ก็เป็นเรื่องยากสำหรับโรนัลโด้ที่จะยกเลิกสัญญานี้

สื่ออิตาลีคาดการณ์ว่า Fiat จะจ่ายเงินเดือนให้โรนัลโด้เป็นส่วนใหญ่ หลังจากร่วมงานกับ ยูเวนตุส ผู้เล่น ชาวโปรตุเกสจะรับหน้าที่เป็นทูตระดับโลกของเฟอร์รารี และเฟอร์รารีจะจ่ายเงินเดือนให้ 20 ล้านยูโรต่อปี Elkan หัวหน้าทีม Juventusยังเป็นประธานของ Fiat Group และในทางทฤษฎีแล้ว 20 ล้านยูโร ไม่รวมอยู่ในโครงสร้างเงินเดือนของสโมสร

แนวทางดังกล่าวจะทำให้ยูฟ่าไม่พอใจ เพราะจะถูกมองว่าเป็นการหลีกเลี่ยง นโยบายความเป็นธรรมทางการเงินของยูฟ่า สัปดาห์นี้ยูฟ่าได้เริ่มสอบสวนปารีสแซงต์แชร์กแมงอีกครั้ง เหตุผลก็บันบาใช้ข้อตกลงสปอนเซอร์ที่คล้ายกัน เพื่อจ่ายเงินเดือนให้นักเตะต่อปี และเอซีมิลานก็ถูกคัดออกจากการแข่งขันยุโรปเช่นกัน เนื่องจากละเมิดนโยบายของยูฟ่า ผู้บริหารของยูเวนตุส ซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องความมั่นคงมาโดยตลอด

แม้จะมีรายรับสูงเป็นประวัติการณ์แต่ Juventus รั้งอันดับที่ 10ในยุโรป การเซ็นสัญญากับโรนัลโด้ เป้าหมายของ ยูเว่ ไม่เพียงแต่ ปรับปรุงประสิทธิภาพการกีฬา แต่ยังหวังว่ารายได้ของสโมสร จะได้รับคะแนนการเติบโตใหม่ ในการให้สัมภาษณ์ นักเศรษฐศาสตร์ชาวอิตาลี แวร์เนอร์ชี้ให้เห็นว่า หลังจากที่โรนัลโด้เข้าร่วม ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของยูเวนตุสจะเพิ่มขึ้น

แต่รายรับก็จะเพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน ยอดขายผลิตภัณฑ์แบรนด์สโมสรของJuventusในปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 19 ล้านยูโร เช่นเดียวกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ยอดขายของสโมสรอย่างเรอัลมาดริด และบาร์เซโลน่าใน 4 หรือ 5 เท่า หากยูเวนตุสต้องการเพิ่มรายรับอีก ก็จะต้องปรับปรุงในด้านนี้ และการเซ็นสัญญาโรนัลโด้เป็นสัญญาณที่ชัดเจน ถ้าพวกเขาต้องการตัวเขา ถ้าจ่ายเงินเดือนประจำปีก่อนหักภาษี 1 ล้านยูโร สำหรับท่านใดที่สนใจข่าวกีฬาที่ครบวงจรที่สุด สามารถเข้ามาติดตามได้ที่เว็บไซต์ ballnews01.com

จากนั้นเขาจะมีรายได้ประมาณ 50 ล้านยูโรในทุกๆฤดูกาล รายงานทางการเงินของฤดูกาล 2016 ถึง 2017 ระบุว่ารายรับเชิงพาณิชย์ของยูเวนตุสอยู่ที่ 114 ล้านยูโร ซึ่งถือเป็นเพียงหนึ่งใน3 ของยักษ์ใหญ่ชั้นนำอย่างเรอัลมาดริดและบาร์เซโลน่า ในการเป็นหนึ่งใน 10 อันดับแรกของยุโรป Juventusต้องอาศัยรายได้ที่ได้มา จากการไปถึงรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก

นอกจากนี้ เราเห็นปัญหากับยูเวนตุส รายได้ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด สูงถึง 325.2 ล้าน ซึ่งมากกว่า Juventus ถึง 3เท่า รายได้จากการค้าของเรอัลมาดริด บาร์เซโลน่า บาเยิร์น และปารีสแซงต์แชร์กแมง ก็ราวๆ 300 ล้านเช่นกัน เห็นได้ชัดว่ายูเวนตุสหวังว่า การเข้าร่วมของโรนัลโด้ จะเพิ่มรายได้เชิงพาณิชย์ของสโมสรอย่างมาก

จานฟรังโกเดลอเรนติส นักข่าวเก่าของสถานีโทรทัศน์แห่งชาติอิตาลีชี้ว่า ผมคิดว่านี่เป็นการย้ายทีม ที่คำนึงถึงปัจจัยทางเศรษฐกิจ มากกว่าปัจจัยในการแข่งขัน ในฐานะแฟนยูเวนตุส ผมไม่มีความกระตือรือร้นสำหรับการย้ายทีมครั้งนี้ หลังจากเขาเข้าร่วม บางทีJuventusอาจขายเสื้อของเขาได้ 100,000ตัว อย่างไรก็ตาม ความแข็งแกร่งโดยรวมของ ทีมยูเวนตุส อาจได้รับผลกระทบ หลายตำแหน่งจำเป็นต้องมีการเซ็นสัญญา